18.5 C
Ottawa
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

Tại sao càng ngày càng nhiều bạn trẻ muốn đi du học Canada?

Bạn có biết rằng Canada là một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn nhất để đi du học không? Theo thống kê của hiệp hội giáo dục quốc tế Canada (CEA), số lượng du học sinh quốc tế tại Canada đã tăng gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua, từ 184.150 năm 2008 lên 572.415 năm 2018. Vậy tại sao càng ngày càng nhiều bạn trẻ muốn đi du học Canada? Hãy cùng tìm hiểu những lý do sau đây nhé!

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Một trong những lý do chính khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học Canada là chất lượng giáo dục của quốc gia này. Canada được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển và tiên tiến nhất thế giới. 

Các trường học ở Canada có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chương trình giảng dạy khoa học và thực tế, phương pháp đánh giá công bằng và minh bạch. Các trường học ở Canada cũng có nhiều khóa học và chuyên ngành đa dạng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của các du học sinh.

di-du-hoc-canada

Có thể bạn quan tâm du học nghề Canada khác gì so với bình thường

Ngoài ra, các bằng cấp và chứng chỉ của các trường học ở Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này giúp cho các du học sinh có thể tiếp tục học tập hoặc làm việc tại các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo của hiệp hội giáo dục quốc tế (IEA), Canada xếp thứ ba trong số các quốc gia có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Điều này cho thấy rằng Canada là một điểm đến hấp dẫn và uy tín cho các du học sinh.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở

Một lý do khác khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học Canada là cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở của quốc gia này. Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định nhất thế giới. Các ngành công nghiệp ở Canada đa dạng và tiên tiến, cung cấp nhiều việc làm cho người lao động có trình độ cao.

Các du học sinh ở Canada có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong quá trình học tập hoặc sau khi tốt nghiệp, để trang trải chi phí sống và tích lũy kinh nghiệm. Các du học sinh ở Canada cũng có thể được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP), cho phép họ làm việc tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định, từ 8 tháng đến 3 năm, tùy thuộc vào thời gian học tập của họ.

co-hoi-nghe-nghiep-va-dinh-cu-rong-mo-di-du-hoc-canada

Ngoài ra, Canada cũng là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư linh hoạt và thuận lợi nhất thế giới. Các du học sinh ở Canada có thể dễ dàng chuyển đổi từ visa du học sang visa định cư, nếu họ đáp ứng được các yêu cầu về tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc Pháp. Các du học sinh ở Canada cũng có thể được tính điểm cao hơn trong các chương trình nhập cư như Express Entry hay Provincial Nominee Program (PNP), do đã có sự thích nghi với văn hóa và xã hội Canada. Các du học sinh ở Canada cũng có thể mang theo gia đình của mình khi định cư tại Canada, để được sống trong một môi trường an toàn và hạnh phúc.

Đa dạng văn hóa và thiên nhiên

Du học Canada là đa dạng văn hóa và thiên nhiên của quốc gia này. Canada là một quốc gia đa văn hóa, nơi có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Âu – Mỹ đến Châu Á – Phi. Các du học sinh ở Canada có thể được tiếp xúc và học hỏi từ nhiều người bạn quốc tế, có cùng mục tiêu và đam mê học tập. 

Các du học sinh ở Canada cũng có thể được trải nghiệm nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa đặc sắc của Canada, như Lễ hội hoa anh đào, Lễ hội ánh sáng, Lễ hội phim quốc tế Toronto hay Lễ hội Carnival Quebec. Các du học sinh ở Canada cũng có thể được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của mình, do Canada là một quốc gia dân chủ và pháp trị.

Da-dang-van-hoa-va-thien-nhien

Xem thêm phí xin visa du học Canada 2023

Ngoài ra, Canada cũng là một quốc gia có thiên nhiên tươi đẹp và phong phú. Canada có diện tích lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Nga. Canada có nhiều loại địa hình khác nhau, từ đồng bằng, đồi núi, rừng cây, sa mạc, băng tuyết đến biển lớn. Canada cũng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, như Thác Niagara, Hồ Louise, Vườn quốc gia Banff hay Đảo Vancouver. Các du học sinh ở Canada có thể được khám phá và tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời của Canada, cũng như tham gia nhiều hoạt động giải trí và thể thao ngoài trời, như trượt tuyết, leo núi, cắm trại hay chèo thuyền

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã hiểu được những lý do khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học Canada. Đó là chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở, đa dạng văn hóa và thiên nhiên. Nếu bạn cũng có ước mơ được đi du học Canada, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch của mình. Bạn cần tìm hiểu về các loại visa, các trường học, các khóa học và các chương trình du học ở Canada. Bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ xin visa, cũng như các chứng minh về tài chính, học lực và khả năng tiếng Anh.

Kiến thức du học Canada

Bài viết mới
TIN LIÊN QUAN